Uống cà phê rất tốt cho sức khỏe, như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu
đường tuýp 2 hoặc một số căn bệnh ung thư. Do đó, nhiều người có rằng tiêu thụ
bã cà phê cũng an toàn và có tác dụng tương tự. Nhưng nhiều bác sĩ đã phản đối.
Hạt cà phê chứa những chất gọi là cafestol và kahweol, có thể làm
tăng cholesterol trong máu. Trong quá trình pha cà phê, các hợp chất này thường
được loại bỏ nhờ giấy lọc nhưng vẫn tồn tại trong bã.
Một nghiên cứu về hậu quả khi tiêu thụ khoảng 7 gram bã cà
phê/ngày cho thấy sau 3 tuần, những người tham gia có chỉ số cholesterol trong
máu tăng trung bình khoảng 26 điểm.
Một số công thức làm bánh, chế biến thịt và nước sốt có sử dụng bã
cà phê. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng điều này hoàn toàn bình thường, miễn
là bạn không tiêu thụ quá thường xuyên.
Nhận xét
Đăng nhận xét